So sánh các bảng liệt kê

30 câu hỏi thường gặp về Malibu Hội An

30 câu hỏi thường gặp về Malibu Hội An

Malibu Hội An là dự án căn hộ nghỉ dưỡng và biệt thự biển tọa lạc tại bãi biển Hà My, điểm giữa của Đà Nẵng và Hội An. Đây cũng là dự án đầu tiên mà người mua được đăng ký hộ khẩu và sở hữu lâu dài. Tuy nhiên, sở hữu bất động sản kiểu căn hộ nghỉ dưỡng luôn khiến các khách hàng lo lắng. Cùng ihousel tìm hiểu về dự án thông qua bài viết về 30 câu hỏi thường gặp về Malibu Hội An.

TỔNG QUAN

Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas – Địa chỉ trụ sở chính: Khối 1, phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Chủ sở hữu Công ty TNHH Indochina Hội An Beach Villas là Công ty Cổ phần BamBoo Capital – Địa chỉ : L14-08B Vincom Center, 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Được thành lập vào năm 2011, Bamboo Capital Group (BCG) đã nhanh chóng phát triển thành một trong những công ty đa ngành hàng đầu tại Việt Nam thông qua việc đầu tư M&A vào những doanh nghiệp có tiềm năng phát triển cao. Chỉ trong thời gian 5 năm (2011-2016), BCG đã hoàn tất 11 thương vụ M&A với hệ thống 11 công ty thành viên và 14 công ty liên kết. Các thương vụ đầu tư BCG hướng tới đều hướng đến đầu tư giá trị và nắm giữ lâu dài.

Chiến lược đầu tư của BCG: Duy trì, phát triển bề vững các công ty thành viên, liên kế, tập trung mở rộng, phát triển lĩnh vực bất động sản và điện năng lượng mặt trời.

Địa chỉ: Đường Lạc Long Quân, phường Điện Dương, Thị xã Điện Bàng, Tỉnh Quảng Nam. Nằm liền kề với Resort The Nam Hải ( Four Seasons )

Liên kết vùng:

 • Cách trung tâm Đà Nẵng (sân bay Đà Nẵng) khoảng 25 phút.
 • Cách phố cổ Hội An khoảng 10 phút.
 • Ngay bãi biển Hà My hoang sơ và cát mịn.
 • Đơn vị thiết kế: Bakh Architecture.
 • Đơn vị xây dựng: Hoa Binh Corporation.
 • Đơn vị quản lý: Đang cập nhật (thông báo chính thức sau 20/01/2019)

Tổng diện tích khu đất dự án: 103.131 m².

Tổng diện tích sàn xây dựng: 105.244 m², bao gồm

 • Tháp condotel 9 và 5 tầng gồm 676 căn: 56.638 m².
 • 93 villas 2 tầng: 30.2033 m².
 • Khu dịch vụ, tiện ích: 18.403 m².

2 tháp bao gồm 690 căn (Số lượng căn hộ có thể thay đổi theo thiết kế chính xác của Đơn vị thiết kế):

 • Tháp A: 9 tầng với 470 căn.
LOẠI CĂN HỘ SỐ LƯỢNG
Căn 1PN (50m²) 256 căn
Căn 1PN (46m²) 200 căn
Căn Suite (90m²) 14 căn
 • Tháp B: 5 tầng với 220 căn.
LOẠI CĂN HỘ SỐ LƯỢNG
Căn 1PN (50m²) 206 units
Căn Suite (90m²) 12 units
Căn Presidential Suite (140m²) 2 units
 • Khởi công: 09/2018.
 • Dự kiến bàn giao : Quý 3/2020.

Bàn giao hoàn thiện nội thất liền tường và thiết bị rời theo tiêu chuẩn 5 sao.

Danh mục trang thiết bị được quy định trong bảng danh mục vật tư đính kèm Hợp đồng mua bán (phần Phụ lục).

HÌNH THỨC SỞ HỮU

Căn cứ theo Luật Nhà ở 2014 có hiệu lực ngày 01/7/2015:

 • Đối với Công dân VN: Giấy Chứng nhận quyền sở hữu Căn hộ cấp cho người mua là có thời hạn lâu dài;
 • Đối với cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở là 50 năm và có thể gia hạn thêm theo quy định của Chính phủ nếu có nhu cầu;
 • Đối với cá nhân nước ngoài kết hôn với công dân Việt Nam thì được sở hữu nhà ở lâu dài và có các quyền của Chủ sở hữu Nhà ở như công dân Việt Nam

Chủ đầu tư có trách nhiệm làm thủ tục để cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên Mua, trừ trường hợp bên Mua có văn bản đề nghị tự làm thủ tục cấp giấy chững nhận.

Đối với cá nhân người nước ngoài: 

 • Cá nhân người nước ngoài được phép nhập cảnh vào Việt Nam.
 • Phải có hộ chiếu còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và không thuộc diện được quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao theo quy định của Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan Đại diện ngoại giao, cơ quan Lãnh sự và cơ quan Đại diện của Tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Đối với tổ chức nước ngoài thì phải thuộc các đối tượng sau:

 • Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam.
 • Phải có Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cho phép hoạt động tại Việt Nam còn hiệu lực tại thời điểm ký kết các giao dịch về nhà ở (Điều 159 Luật Nhà ở và điều 74 Nghị định 99/2015/NĐ-CP).

Trường hợp mang hộ chiếu Việt Nam thì phải còn giá trị và có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu.

Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu và kèm theo giấy tờ chứng minh còn quốc tịch Việt Nam hoặc giấy tờ xác nhận là người gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan quản lý về người Việt Nam ở nước ngoài cấp hoặc giấy tờ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam (Điều 5 Nghị định 99/2015/NĐ-CP).

Bên mua được quyền chuyển nhượng Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Việc chuyển nhượng Hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được lập thành văn bản, có xác nhận của chủ đầu tư vào văn bản chuyển nhượng. Bên nhận chuyển nhượng Hợp đồng tiếp tục thực hiện các quyền, nghĩa vụ của bên Mua với Chủ đầu tư.

 • Bên mua chưa nhận bàn giao nhà ở hoặc đã nhận bàn giao nhà ở có quyền chuyển nhượng hợp đồng mua bán, thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên mua chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
 • Tổ chức, cá nhân nhận chuyển nhượng hợp đồng có quyền chuyển nhượng tiếp Hợp đồng mua bán cho tổ chức, cá nhân khác khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận chưa nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để cấp Giấy chứng nhận.
 • Việc chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai thì phải chuyển nhượng Hợp đồng theo từng căn nhà riêng lẻ hoặc từng căn hộ; đối với trường hợp Hợp đồng mua bán nhiều căn nhà riêng lẻ hoặc nhiều căn hộ thì phải chuyển nhượng toàn bộ số căn nhà hoặc căn hộ trong Hợp đồng đó.

Trường hợp Bên Mua đã được cấp Giấy Chứng nhận quyền sở hữu: Bên Mua được quyền chuyển nhượng Căn hộ theo quy định của pháp luật và với điều kiện là Bên nhận chuyển nhượng phải cam kết tiếp tục thực hiện, duy trì và tuân thủ, chấp hành Nội Quy Khu Căn hộ, Hợp đồng cho thuê Căn hộ và trước khi chuyển nhượng Bên Mua phải thông báo bằng văn bản cho Chủ đầu tư.

Khách hàng được mua chung Căn hộ. Tất cả các đồng chủ sở hữu sẽ cùng ký Hợp đồng mua bán và các văn bản, thỏa thuận với Chủ đầu tư; – Hoặc Các đồng chủ sở hữu có văn bản ủy quyền (được công chứng hợp lệ) cho một hoặc một số đồng sở hữu thay mặt để ký kết với Chủ đầu tư.

Thuế thu nhập cá nhân đối với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản tại Việt Nam của người nước ngoài được xác định bằng giá chuyển nhượng bất động sản nhân (×) với thuế suất 2%.

MANAGEMENT

Nhằm đảm bảo việc khai thác hiệu quả cho toàn khu Malibu Hội An tất cả các phòng tại Malibu Hội An đều tham gia chương trình cam kết cho thuê từ Chủ đầu tư trong 10 năm.

Hợp đồng quản lý đầu tiên áp dụng: 10 năm không hủy ngang và có cam kết chia sẻ lợi nhuận 90:10.

Khách hàng tham gia Chương trình Cho Thuê (CTCT) tối thiểu 10 năm từ ngày khách hàng nhận được bàn giao căn hộ. Khách hàng có thể lựa chọn:

Chương trình thu nhập cho thuê 1A:

 • Thu nhập từ chương trình cho thuê căn hộ: Khách hàng được nhận 90% lợi nhuận sau thuế từ CTCT, kể từ ngày khách hàng được nhận bàn giao căn hộ. Khách hàng chịu các loại thuế, phí phát sinh đối với thu nhập được nhận từ CTCT theo quy định của pháp luật.
 • Thời gian cam kết: 10 năm kể từ ngày khách hàng nhận bàn giao căn hộ.
 • Điều kiện thanh toán: Chủ đầu tư thanh toán thu nhận từ CTCT khi khách hàng thanh toán đủ và đúng hạn tối thiểu 95% Giá Bán Căn Hộ (Gồm thuế GTGT + Phí Bảo Trì) và bàn giao căn hộ.
 • Thanh toán thu nhập cam kết 06 tháng/lần, chốt số liệu CTCT định kỳ vào ngày 30/06 và 31/12. Có đơn vị kiểm toán BIG 5 (PWC, E&Y, KPMG, Deloitte, Grant Thornton) .

Chương trình thu nhập cho thuê 1B:

 • Đối tượng áp dụng: Dành cho khách hàng không nhận Thu nhập từ CTCT trong 02 (hai) năm đầu tiên (kể từ thời điểm đủ điều kiện) Chiết khấu 16% Giá bán căn hộ (Chưa gồm VAT+ Phí bảo trì) được trừ vào gía bán căn hộ.
 • Thu nhập từ chương trình cho thuê căn hộ: Khách hàng nhận được mức chia sẻ lợi nhuận từ khai thác cho thuê căn hộ 90:10 (Sau khi trừ mọi chi phí ).
 • Thời gian cam kết: từ năm thứ 3 trở đi đến năm thứ 10 từ khi khách hàng nhận bàn giao căn hộ.
 • Điều kiện thanh toán: Chủ đầu tư thanh toán thu nhận từ CTCT khi khách hàng thanh toán đủ và đúng hạn tối thiểu 95% Giá Bán Căn Hộ (Gồm thuế GTGT + Phí Bảo Trì) và bàn giao căn hộ.
 • Thanh toán thu nhập cam kết từ năm thứ 03 được tính toán và chốt số liệu thành 02 kỳ trong năm vào ngày 30/06 và 31/12. Có đơn vị kiểm kiểm toán BIG 5.

Sau 15 ngày kể từ nhận chủ đầu tư chốt số liệu kinh doanh, chủ đầu tư sẽ chi trả tiền lợi nhuận cho thuê đến khách hàng.

Sau thời gian 10 năm, khách hàng có quyền lựa chọn:

 • Lựa chọn 1: Khách hàng giao căn hộ cho chủ đầu tư khai thác và chia sẻ lợi nhuận giữa khách hàng và chủ đầu tư theo tỷ lệ 90:10. Khách hàng chịu các loại thuế, phí phát sinh đối với thu nhập được nhận từ CTCT theo quy định của pháp luật.
 • Lựa chọn 2: Khách hàng tự khai thác căn hộ và trong trường hợp nhà khách hàng phải trả phí quản lý cho đơn vị quản lý do chủ đầu tư chỉ định.

Chi phí là toàn bộ chi phí quản lý, vận hành, cho t huê căn hộ như tiền điện, tiền nước, chi phí sửa chữa, bảo dưỡng các công trình riêng và tiện ích chung, chi phí bảo hiểm, …

Hàng năm Chủ đầu tư sẽ kết hợp với đơn vị kiểm toán BIG 5 để kiểm toán báo cáo tài chính và báo cáo đến Khách hàng tình hình kinh doanh.

Khách hàng/Khách mời của Khách hàng được hưởng ưu đãi sử dụng 15 đêm/năm cùng các ưu đãi về dịch vụ đi kèm tại bất cứ thời điểm nào trong năm, với điều kiện:

 • 15 đêm/năm bao gồm ăn sáng tại resort.
 • Ngày nghỉ ưu đãi không được cộng dồn qua các năm.
 • Đặt trước tối thiểu 45 ngày.

Theo Nội quy quy định, kể từ ngày kết thúc chương trình cho thuê Căn hộ, nếu Khách hàng không tiếp tục cho Bên Bán thuê Căn hộ, trước khi tiến hành sửa chữa bất cứ việc sửa chữa, cải tạo Căn hộ dưới bất kỳ hình thức nào, Cư dân phải đóng cho Ban Quản lý một khoản ký quỹ với giá trị theo quy định tại Nội quy nhằm đảm bảo nghĩa vụ của Cư dân trong việc thanh toán các hư hại (nếu có) xảy ra cho các công trình tiện ích công cộng, tài sản của Bên Bán hoặc của một bên thứ ba.

OTHERS

 • Trước khi ký Hợp Đồng Mua Bán, Chủ Đầu Tư sẽ hỗ trợ khách hàng thủ tục không thu phí.
 • Sau khi ký Hợp Đồng Mua Bán, việc chuyển nhượng Hợp Đồng Mua Bán sẽ theo mức phí của Phòng Công Chứng.

Đây là loại hình căn hộ để ở nên khách hàng được đăng ký hộ khẩu thường trú dài hạn.

Đơn vị quản lý ký hợp đồng 10 năm. Hết thời gian ký hợp đồng sẽ đàm phán giai đoạn kế tiếp.

Nhà ở được bảo hành kể từ khi hoàn thành việc xây dựng và nghiệm thu đưa vào sử dụng với thời hạn như sau:

 • Đối với nhà chung cư thì tối thiểu là 60 tháng;
 • Đối với nhà ở riêng lẻ (villa) thì tối thiểu là 24 tháng.

Nội dung bảo hành nhà ở bao gồm sửa chữa, khắc phục các hư hỏng khung, cột, dầm, sàn, tường, trần, mái, sân thượng, cầu thang bộ, các phần ốp, lát, trát, hệ thống cung cấp chất đốt, hệ thống cấp điện sinh hoạt, cấp điện chiếu sáng, bể nước và hệ thống cấp nước sinh hoạt, bể phốt và hệ thống thoát nước thải, chất thải sinh hoạt, khắc phục các trường hợp nghiêng, lún, nứt, sụt nhà ở và các nội dung khác theo thỏa thuận trong Hợp đồng mua bán. Đối với các thiết bị khác gắn với nhà ở thì Chủ đầu tư thực hiện bảo hành sửa chữa, thay thế theo thời hạn quy định của nhà sản xuất.

Cách chia tợi lợi nhuận của dự án Malibu Hội An sẽ chia theo từng cụm khu Căn hộ và Biệt thự tính trên hệ số lợi nhuận.

Công thức:

 • Hệ Số lợi nhuận = Giá trị căn hộ / tổng giá trị dự án
 • Thu nhập của khách hàng = Hệ số lợi nhuận x Lợi nhuận của dự án

Bài viết liên quan

Bảng giá Toà S7 Sunshine City Sài Gòn

Bảng giá Toà S7 Sunshine City Sài Gòn độc quyền từ chủ đầu tư Sunshine Group được ihousel cập nhật liên tục.

Tiếp tục đọc

Chính sách Sunshine City Sài Gòn 06-2019

Chính sách Sunshine City Sài Gòn 06-2019 dành cho Quý Khách hàng đã đặt cọc và ký HĐBĐ/HĐMB tại dự án Sunshine City Sài Gòn từ ngày 15/06/2019 đến khi có chính sách mới thay thế.

Tiếp tục đọc

Lễ ra quân Vinhomes Grand Park quận 9 ngày 22-6

Lễ ra quân chính thức đại dự án Vinhomes Grand Park Quận 9 với quy mô hàng chục ngàn căn hộ đang đến rất gần. Theo dự kiến, sẽ có khoảng 10.000 người là các chuyên viên môi giới bất động sản đến từ nhiều sàn/đại lý sẽ tham dự sự kiện này.

Tiếp tục đọc
%d bloggers like this: